PHIN PHA CÀ PHÊ CAO CẤP- CÔNG NGHỆ ANODE HÓA NHÔM CHO LY CÀ PHÊ THÊM HOÀN HẢO

Trong pha chế cà phê phin, chiếc phin đóng một vai trò quan trọng. Để đảm bảo quá trình chiết xuất tốt nhất và tính thẩm mĩ cao, Fin giới thiệu đến bạn bộ phin nhôm màu cao cấp, được sản xuất bằng công nghệ anode hóa nhôm hay quá trình xi dương cực nhôm (anodizing).

PHIN PHA CÀ PHÊ CAO CẤP - CÔNG NGHỆ ANODE HÓA NHÔM

CHO LY CÀ PHÊ THÊM HOÀN HẢO

Bạn có biết, để có tách cà phê pha phin ngon ngoài chất lượng bột cà phê thì phin pha giữ một vai trò quan trọng.

Hãy cùng Fin so sánh các loại phin trên thị trường hiện nay và tìm cho mình chiếc phin ưng ý nhé!

Mục lục:

1. Những ảnh hưởng của phin nhôm kém chất lượng.

2. Công nghệ anode hóa nhôm trong sản xuất phin pha cà phê.

3. Phin nhôm màu cao cấp cho ly cà phê thêm hoàn hảo.

4. Gợi ý mẹo chọn phin và những lưu ý khi sử dụng.

1. Những ảnh hưởng của phin nhôm kém chất lượng:

Bên cạnh phin inox, phin gốm sứ, phin nhựa, thì phin nhôm là chất liệu đang được sử dụng phổ biến bởi khả năng dẫn nhiệt tốt, giữ nhiệt cao, cà phê được chiết xuất tốt. 

Thế nhưng trên thị trường hiện nay, trôi nổi nhiều loại phin nhôm giá rẻ kém chất lượng, khiến:

- Chiết xuất không đạt: Phin nhôm kém chất lượng, phin mỏng có thể không truyền nhiệt tốt, không phân phối nước đều hoặc không tạo được áp lực đủ để pha cà phê. Điều này có thể dẫn đến việc cà phê được pha chưa đủ hoặc không đạt được hương vị và chất lượng mong muốn.

- Ôxi hóa nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe: Nhôm kém chất lượng hoặc nhôm tái chế dễ bị oxi hóa nhanh và có thể tạo ra các hợp chất nhôm lẫn vào cà phê. Một lượng lớn nhôm có thể gây hại cho sức khỏe như bệnh Alzheimer.

- Độ bền thấp: Dễ móp méo, trầy xước.

(Phin nhôm kém chất lượng nhanh bị rỉ sét.)

(Lớp sơn bề mặt phin kém chất lượng bong tróc.)

(Bên trong thân phin bị rỉ sét, oxi hóa.)

2. Công nghệ anode hóa nhôm trong sản xuất phin pha cà phê:

Để đảm bảo quá trình chiết xuất tốt nhất và tính thẩm mĩ cao, Fin giới thiệu đến bạn bộ phin nhôm màu cao cấp.

(Bộ phin nhôm cao cấp nhà Fin nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.)

Được sản xuất bằng công nghệ anode hóa nhôm hay quá trình xi dương cực nhôm (anodizing) giúp:

- Lớp bề mặt của nhôm cứng, rắn chắc, hạn chế trầy xước.

- Không dễ bị ăn mòn, bị mốc hay bị mờ, ố.

- Không gây ra phản ứng hoá học ở nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

- Phin truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt tốt.

- Đạt độ thẩm mĩ cao, sáng, đẹp và bền.

- Lỗ trên thân gài cũng được phân bổ đồng đều, có mật độ dày hơn lỗ trên thân phin và đĩa phin để nước thấm xuống cà phê tốt hơn giúp vị cà phê ngon hơn, đậm đà hơn.

(Mật độ lỗ trên thân gài, thân phin và đĩa phin.)

3. Phin nhôm màu cao cấp cho ly cà phê thêm hoàn hảo:

Fin cung cấp dòng phin nhôm cao cấp với nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn để:

- Thưởng thức một ly cà phê thơm ngon đúng điệu.

- Tạo điểm nhấn cho quán của bạn.

- Làm quà tặng đối tác, khách hàng, người thân, bạn bè.

- Hay đơn giản để chill chill bên tách cà phê vào bất cứ lúc nào trong ngày.

(Chiếc phin đẹp, bền, an toàn cho người sử dụng.)

(Phin nhôm màu cao cấp được khách hàng nhà Fin lựa chọn làm quà tặng đối tác.)

Bạn có thể sỡ hữu cho mình những chiếc phin màu cao cấp tại đây nhé: https://fincoffee.vn/phin-nhom-mau-pha-ca-phe

4. Gợi ý mẹo chọn phin và những lưu ý khi sử dụng:
Fin mách bạn một số mẹo nhỏ sau đây khi tìm mua phin trên thị trường:

- Phin dày giúp giữ nhiệt tốt, không chọn loại mỏng.
- Cần kiểm tra độ đồng đều lỗ trên thân phin, đĩa phin để đảm bảo quá trình nước thấm xuống cà phê được tốt nhất.
- Kiểm tra thể tích phin: đủ cho khối lượng 20-25g/1 phin, đồng thời lớn một chút để đủ độ nở. Các loại phin nhôm từ nhà Fin có thể tích 170ml, trong khi đó trên thị trường có nhiều kiểu phin có thể tích nhỏ hơn, khiến cà phê khi nở bị trào ra ngoài.

Trong quá trình sử dụng phin, bạn cần lưu ý:

- Sau khi sử dụng hãy rửa sạch phin bằng xà phòng. Bởi khi bạn pha cà phê, sẽ luôn có một lớp dầu từ hạt cà phê được sinh ra. Lớp dầu này có thể bám lại và tạo nên những mùi xấu hay thậm chí là mốc ở trên chiếc phin của bạn. Đồng thời, cà phê truyền thống thường sẽ có bơ, lớp bơ này bám rất chắc và không thể rửa sạch bằng nước, do đó nhất định phải rửa bằng xà phòng để làm sạch phin.
- Sau khi rửa xong cần chờ khô ráo mới đem cất, tránh trường hợp phin còn dính nước sẽ dễ bị oxi hóa.
- Cần chú ý kiểm tra phin thường xuyên và thay phin ngay khi có dấu hiệu rỉ sét, oxi hóa xảy ra.

Một chiếc phin nhôm trắng có giá thành thấp hơn, nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu trên mà bạn nên cân nhắc: https://fincoffee.vn/phin-nhom-trang-pha-ca-phe

(Chiếc phin nhôm trắng chất lượng, giá thành hợp lý.)

Để có một ly cà phê pha phin ngon đúng điệu, mời bạn tham khảo công thức pha chế mà Fin đã chia sẻ tại đây nhé: https://fincoffee.vn/bi-quyet-pha-cafe-phin-dung-ky-thuat-chiet-xuat-het-ca-phe

Góp phần để chiết xuất được một ly cà phê pha phin thơm ngon, việc bảo quản cà phê cũng cần được chú ý, Fin chia sẻ những lưu ý khi bảo quản cà phê tại đây nhé: https://fincoffee.vn/nhung-luu-y-va-meo-hay-khi-bao-quan-ca-phe

 

*** FIN COFFEE - CÔNG TY CÀ PHÊ GIA NGUYỄN ***

Chuyên cung cấp và phân phối cà phê, máy pha cà phê chính hãng.

- Hotline: 0935 661 696 - 077 5519897.

- Trụ sở chính: 15/79 Phạm Thị Liên, Kim Long, Huế.

- Cơ sở 2: 15/1C đường số 20, KP1, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

- Lazada: https://www.lazada.vn/shop/fin-coffee

- Shoppe: https://shopee.vn/fincoffee.official

Bạn đang xem: PHIN PHA CÀ PHÊ CAO CẤP- CÔNG NGHỆ ANODE HÓA NHÔM CHO LY CÀ PHÊ THÊM HOÀN HẢO
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hùng Tâm

21/06/2023

Phin của shop này đúng tốt luôn, cà phê chảy hết nước rồi mà phin vẫn còn nóng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo