CÁC DÒNG CÀ PHÊ HẠT CHUYÊN DÙNG CHO PHA MÁY CHUẨN GU- CÁCH CHỌN DÒNG CÀ PHÊ NGON TRONG KINH DOANH CÀ PHÊ.

Fin Coffee- Công ty cà phê Gia Nguyễn là nhà rang chuyên sản xuất, phân phối cà phê bột và hạt giá xưởng trên toàn quốc. Với kinh nghiệm kinh doanh cà phê từ năm 2007 cho tới nay, chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra các dòng cà phê phù hợp với nhiều tệp khách hàng khác nhau, đa dạng sự lựa chọn khi chủ quán muốn tìm dòng cà phê phù hợp cho quán mình. 

Mua cafe hạt pha máy- espresso loại nào ngon, mua ở đâu? Là câu hỏi được nhiều khách hàng bắt đầu kinh doanh quán cà phê băn khoăn nhất.

Cà phê pha máy- espresso ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc trên thị trường, trở thành thức uống không thể thiếu trong menu khi mở quán cà phê. Dưới sự du nhập làn sóng cà phê chất lượng cao từ thế giới, nhu cầu sử dụng cà phê chất lượng, nguyên chất ngày một tăng cao, khi khách hàng đã quen với việc thưởng thức ly cà phê pha máy hay cà phê nguyên chất sẽ quen vị, khó lòng thay đổi thói quen do vậy tìm một sản phẩm phù hợp để kinh doanh cà phê, tạo gu cho quán là điều rất quan trọng.

Để có 1 ly cà phê máy ngon, ổn định trong kinh doanh thì bạn cần lưu ý những tiêu chí gì? Hãy cùng Fin tìm hiểu những yếu tố quyết định nguồn cà phê chất lượng ổn định trong kinh doanh cà phê dưới góc nhìn của nhà sản xuất về cách chọn cà phê hạt pha máy chất lượng và phù hợp với gu khách hàng nhé! 

Mục lục:

Thế nào là cà phê hạt chất lượng?

Các yêu cầu về cà phê hạt dùng pha máy Espresso. 

Gợi ý lựa chọn dòng cà phê hạt phù hợp.

Thế nào là cà phê hạt chất lượng?

''Một ly cà phê ngon bắt nguồn từ hạt cà phê chất lượng, bạn không thể có một ly espresso ngon nếu không lựa chọn hạt cà phê chất lượng ngay từ ban đầu.''

Chất lượng của cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vùng trồng, quy trình thu hoạch và sơ chế, kỹ thuật rang- phối trộn- lưu kho, kiểm duyệt hàng,... Chất lượng cà phê sẽ phụ thuộc vào tất cả các giai đoạn từ trồng cây tới sản xuất. Khi một trong tất cả các yếu tố trên có sai sót đều sẽ ảnh hưởng tới ly cà phê thành phẩm, do vậy việc tìm một nhà rang uy tín, sẽ đảm bảo và chịu trách nhiệm tối ưu cho tất cả các giai đoạn trên để ly cà phê thành phẩm khi bạn kinh doanh ổn định nhất.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://fincoffee.vn/nhung-yeu-to-quyet-dinh-nguon-ca-phe-chat-luong-va-on-dinh-trong-kinh-doanh-ma-chu-quan-can-biet#2

Các yêu cầu về cà phê hạt dùng pha máy Espresso: 

Tỷ lệ hái chín: tỷ lệ chín càng cao cho hậu vị càng tốt, khi quả cà phê được hái chín, hàm lượng đường trong hạt sẽ đạt giá trị cao nhất và chất lượng cũng sẽ hoàn hảo nhất. Hạt cà phê càng được hái chín và được sơ chế tốt thì sau khi rang cà phê sẽ phát huy được tối đa hương vị, mùi thơm, hậu vị ngọt được đọng lại lâu sau khi uống.

- Nguồn gốc hạt: khí hậu, thổ nhưỡng đất đỏ bazan của mỗi vùng khác nhau sẽ cho ra hương vị cà phê khác nhau, do vậy cần tìm hiểu xem hạt cà phê đến từ vùng nguyên liệu nào. Đặc biệt hạt cà phê từ những cây cà phê truyền thống sẽ cho chất lượng tốt hơn, hậu vị luôn đậm đà và thơm ngon hơn. Giống cao sản cho quả to có sàn 18-20, hạt rất to, nhưng lại xốp, tỉ trọng hạt thấp, ly cà phê thành phẩm không đậm vị, hương vị thấp.

- Ngưỡng rang: mỗi loại hạt, mỗi dòng sản phẩm sẽ phù hợp với ngưỡng rang riêng, điều này tùy thuộc vào gu cà phê của mỗi khách hàng và mục đích sử dụng của từng mẻ hàng mà nhà sản xuất điều chỉnh ngưỡng rang.

Với đại đa số khách hàng ở Việt Nam yêu thích hương vị đậm đà thì ngưỡng Medium( City Roast- City+ Roast) phù hợp cho pha espresso, tại ngưỡng rang này hạt cà phê đã giải phóng một lượng dầu trên bề mặt, có màu nâu vừa, tính acid giảm nhưng các hương vị nguyên bản vẫn được giữ nguyên. Ngưỡng rang này giúp cho cà phê tăng được body, độ ngọt và giảm chua, đây là mức rang mùi hương cà phê cơ bản đạt ngưỡng tốt nhất. 

(Ngưỡng Medium- City Roast tại xưởng Fin)

- Tỷ lệ phối trộn: với mỗi loại hạt cà phê, chúng có những đặc điểm nổi bật về hương vị riêng biệt, thông thường espressso sẽ phối trộn các dòng robusta-arabica- moka lại với nhau. 

Robusta có vị đậm, đắng, đồng thời lượng caffeine cao hơn. Arabica, Moka có đắng nhẹ, vị chua  thanh, hương thơm quyến rũ đây là dòng cà phê cao cấp, để lại hậu vị êm ái, dễ chịu. Nhằm đem đến nhiều sản phẩm cà phê đa dạng, phong phú hơn, thì nhà sản xuất cà phê sẽ trộn giữa các loại hạt (Robusta, Arabica, Moka) với nhau, việc phối trộn theo tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra những hương vị đặc trưng. Thông thường tại thị trường Việt Nam thì thường được phối theo tỉ lệ hạt Robusta cao hơn so với hạt Arabica để đáp ứng thị yếu uống cà phê đậm đà, ít chua. Các tỷ lệ tham khảo 9:1, 8:2, 7:3

- 100% hạt mộc: espresso yêu cầu các hạt cà phê phải nguyên chất, rang mộc, sau đó được xay mịn trước khi pha và không tẩm hương liệu hay lẫn bất kỳ tạp chất nào, để kéo dài tuổi thọ và độ bền của máy pha, máy xay cà phê. Đồng thời chiết xuất tối đa những gì tinh tế nhất của hạt cà phê nguyên bản.

- Xác định đối tượng khách hàng kinh doanh để chọn lựa dòng cà phê:

Khi tìm dòng cà phê để thưởng thức chúng ta khá quen với câu hỏi dòng cà phê nào ngon, tuy nhiên “ngon” lại phụ thuộc vào khẩu vị của từng khách hàng, từng khu vực khác nhau. Có khách hàng sẽ thích độ đậm cao của hạt Robusta, nhưng cũng có khách sẽ thích gu cà phê nhẹ nhàng, hậu vị ngọt thanh. Hãy tham khảo những gợi ý lựa chọn dòng cà phê hạt ở bên dưới để chọn cho mình dòng cà phê đúng gu nhé!

Gợi ý lựa chọn dòng cà phê hạt phù hợp

Khi kinh doanh cà phê pha máy, không nên sử dụng 100% một loại hạt cà phê mà nên phối trộn các loại hạt từ những vùng đất khác với nhau để bổ trợ hương vị cho nhau. Ví dụ phối trộn 80% hạt cà phê Robusta với 20% hạt Arabica. Nếu không có kinh nghiệm, anh chị nên chọn 1 trong 3 gu cà phê bán chạy đã phối trộn sẵn các loại hạt từ Fin Coffee dưới đây:

1. Gu mạnh đậm vị: đắng, đậm, hậu vị dễ chịu, hương thơm nhẹ- phối trộn từ Robusta, Arabica.

Được phối trộn từ hạt Robusta Đắk Lắk và hạt Arabica Khe Sanh cho ly cà phê đắng, đậm nhưng hậu vị dễ chịu không gắt, hương thơm nhẹ cùng lớp crema dày mịn. Nếu thích vị đậm không chua, mùi thơm nhẹ, anh chị nên chọn gu này.

Điểm nổi bật sản phẩm: 

- Tạo vị: đậm, đắng, hậu vị đắng dài nhưng không gắt.

- Mùi thơm: hương thơm nhẹ nhàng

- Thành phẩm: lớp crema dày, sánh đặc, lâu tan, màu nâu cánh gián đậm.

Dòng sản phẩm này phối trộn thiên hướng độ đậm chủ đạo từ hạt Robusta cho ly cà phê đắng, đậm, đan xen hương thơm nhẹ nhàng của Arabica, hậu vị đắng dài nhưng không gắt mà rất dễ chịu. Do vậy, khách hàng thích uống gu đậm đắng sẽ rất thích hợp khi dùng dòng sản phẩm này. Đậm đắng nhưng không gắt không say cà phê.

Link tham khảo sản phẩm: https://fincoffee.vn/ca-phe-pha-may-espresso-gu-manh-dam-vi-thom-nhe

2. Gu phổ thông chuẩn vị: đậm đà, đắng dịu, hậu vị cân bằng, hương thơm- phối trộn từ Robusta, Arabica.

Dòng sản phẩm này được gọi là "chuẩn vị" vì sự phối trộn giữa hạt Robusta và Arabica tạo ra một hương vị cân bằng, đậm đà mà không quá đắng kèm hương thơm nhẹ nhàng. Sự cân bằng: là trải nghiệm cà phê với các vị chua, ngọt, mặn, đắng vừa phải hòa quyện và hỗ trợ nhau để làm vừa miệng người thưởng thức.

Đơn giản chỉ từ 2 loại hạt quen thuộc Arabica và Robusta được phối theo công thức riêng, “chuẩn vị’’ đã tạo ra "tách cà phê mở đầu câu chuyện":

• Tạo vị: Mang nét đậm đà đặc trưng, một chút dư vị đắng và hậu vị nhẹ nhàng.

• Mùi thơm: Nhẹ nhàng – Không gắt – Phảng phất.

• Thành phẩm: Lớp crema dày, mịn, màu cánh gián đẹp mắt.

Đặc biệt, sản phẩm này không chỉ hướng đến một đối tượng sử dụng cụ thể, mà nó dành cho mọi người. Không kén chọn, ai cũng có thể thưởng thức cà phê pha máy gu chuẩn vị. Từ những người mới khám phá cà phê cho đến những người yêu cà phê lâu năm, tất cả đều có thể tìm thấy sự thỏa mãn trong mỗi ly cà phê gu chuẩn vị. Đối với chủ quán cafe và số đông khách hàng, dòng này là sản phẩm được yêu thích nhất, luôn nằm trong top sản phẩm bán chạy nhất tại Fin.

Sau khi pha, cà phê có lớp crema màu cánh gián đẹp mắt, hậu vị cân bằng, ngọt nhẹ nơi cổ họng, thoang thoảng chua rất nhẹ của Arabica. Nếu so về vị đắng thì nhẹ hơn gu đậm vị.

Link tham khảo sản phẩm: https://fincoffee.vn/ca-phe-pha-may-espresso-gu-chuan-vi

3. Gu đặc biệt thơm nồng vị thanh: đậm dịu, đắng nhẹ, hậu vị ngọt sâu, hương thơm nồng. - phối trộn từ Robusta, Arabica, Moka

Sự mới mẻ và đa dạng hương vị khi phối trộn các loại hạt cà phê không dừng lại ở dòng chuẩn vị. Fin đã tạo nên một hương vị khác nâng cấp hơn về trải nghiệm mùi hương và hậu vị gọi tên Espresso Đặc biệt

Điểm nổi bật sản phẩm: 

- Tạo vị: Đậm dịu - đắng nhẹ - thoảng chút chua thanh - hậu vị ngọt sâu.

- Mùi thơm: Nồng nàn - quyến rũ - tầng hương đa dạng.

- Thành phẩm: Lớp crema dày, mịn, màu nâu ngả vàng.

Dòng sản phẩm này thích hợp với những người thích thưởng thức cà phê có độ đậm vừa phải, nhẹ nhàng, chớm chua thanh đầu lưỡi cùng hương thơm nồng nàn quyến rũ. Đem đến một trải nghiệm mới lạ hơn, khác biệt và khiến khách hàng nhớ đến hương vị cà phê của bạn. Trong kinh doanh cần tìm điểm khác biệt thì Espresso Đặc biệt này là điều mà Fin gợi ý cho bạn. Sản phẩm này là sự kết hợp vị đắng gắt của Robusta và hương thơm nồng nàn của Arabica, nó vẫn chứa đựng sự mạnh mẽ nhưng không kém phần cuốn hút. 

• Để thưởng thức, nhâm nhi, khác biệt thì gu cà phê này rất đáng để chọn lựa. Tuy nhiên, gu này có vị chớm chua nhẹ, không phù hợp kinh doanh một số vùng quê nông thôn thích gu đậm.

Link tham khảo sản phẩm: https://fincoffee.vn/ca-phe-pha-may-espresso-gu-dac-biet-thom-nong-vi-thanh

Trường hợp khi uống không hợp cả 3 gu cà phê đã phối sẵn ở trên, chưa tìm ra cafe pha máy loại nào ngon. Anh chị có thể chọn cafe hạt ngon từng loại, sẽ có 3 loại hạt riêng biệt bao gồm: RobustaArabica và Moka. Khi mua từng loại hạt như này, anh chị thưởng thức từng loại riêng biệt hay phối trộn theo tỷ lệ tùy thích, hoặc có thể liên hệ Fin để được tư vấn cách lựa chọn dòng cà phê theo gu anh chị mong muốn.

Chính sách ưu đãi kèm theo khi mua cà phê hạt espresso.

Khi anh chị mua cà phê hạt espresso, Fin Coffee cung cấp kèm theo các ưu đãi:

- Sản xuất, phân phối trực tiếp tại xưởng- không qua trung gian.

- Bảng giá sỉ và giá lẻ ưu đãi.

- Cung cấp công thức và quy trình pha chế đạt chuẩn.

- Hỗ trợ đổi mới cà phê nếu khách hàng không hài lòng như cà phê cũ, do bảo quản không đúng cách,...

- Có nhân viên phụ trách hỗ trợ xuyên suốt trước- trong- sau bán hàng.

- Hướng dẫn cách pha cà phê máy đúng kỹ thuật.

- Kiểm soát chất lượng ổn định.

- Mua máy pha cafe giá tốt hơn khi kèm mua cà phê hạt pha máy espresso. 

- Được tư vấn miễn phí về kế hoạch mở quán, thiết kết menu, bảng hiệu, công thức và hướng dẫn pha chế các loại thức uống...

Hotline: 0935 661696 - 0905 488499

Xem thêm về: https://fincoffee.vn/top-cac-dong-san-pham-ca-phe-bot-pha-phin-ngon-chuyen-dung-trong-kinh-doanh-ca-phe

----------------------------------------------------------------------------------------------

Fin Coffee- Công ty cà phê Gia Nguyễn.

Chuyên sản xuất phân phối cà phê, máy pha cà phê chính hãng.

Website: https://fincoffee.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/fincoffeehue

Trụ sở chính: 15/79 Phạm Thị Liên, Kim Long, Huế.

Cơ sở 2: 15/1C đường số 20, KP1, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: CÁC DÒNG CÀ PHÊ HẠT CHUYÊN DÙNG CHO PHA MÁY CHUẨN GU- CÁCH CHỌN DÒNG CÀ PHÊ NGON TRONG KINH DOANH CÀ PHÊ.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo