NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI KHỞI NGHIỆP CÀ PHÊ TAKE AWAY

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

KHI KHỞI NGHIỆP CÀ PHÊ TAKE AWAY

Để xây dựng một quán café take away, bạn cần tìm hiểu kiến thức về cafe và các thức uống khác. Có kế hoạch và chiến lược cụ thể.

Mục lục:

1. Những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu.

2. Xác định đối tượng khách hàng

3. Về vấn đề cạnh tranh.

4. Về thiết bị và máy móc.

5. Về cà phê.

6. Menu.

1. Những ưu tiên cần được đặt lên hàng đầu:

  • Mặt bằng rộng vị trí thuận lợi, dễ nhìn, dễ tìm (có chỗ ngồi từ 2-3 bàn là một lợi thế).
  • Thiết kế quán và trang trí thật đơn giản, gọn gàng, bắt mắt.
  • Quầy bar sẽ là điểm nhấn của các quán cà phê mang đi.
  • Chất lượng đồ uống là điểm cốt lõi giữ chân khách hàng.
  • Dịch vụ càng tốt bạn giữ khách hàng càng lâu và tỷ lệ xoay vòng càng nhanh.

2. Xác định đối tượng khách hàng:

Thường thì đối tượng mua cà phê mang đi sẽ là nhân viên văn phòng (hoặc người có nhu cầu dùng cà phê nhưng không có thời gian ở lại quán). Từ đó suy ra nên chọn mặt bằng nào gần các công ty, các con đường hướng về trung tâm thành phố,... (những con đường có những con người bận rộn).

Lưu ý: không nên chọn những đoạn đường quá đông, kẹt xe, cũng không nên chọn ngay đầu khúc cua mà cách xa khúc cua tầm 10 – 15 mét để người ta có điểm dừng mắt thấy mình. Để tăng khả năng nhận diện tránh màu tối cho quầy kết hợp với xây dựng logo tên thương hiệu dễ đọc.
 

3. Về vấn đề cạnh tranh:

- Nếu mặt bằng chỉ có 1 đối thủ thì việc cạnh tranh sẽ khả thi hơn. Nên tránh những mặt bằng có sẵn nhiều đối thủ (3 trở lên)

- Nếu chọn mặt bằng chưa có đối thủ thì phải xem xét khả năng tiêu thụ đến đâu.

Có thể khu vực đó người ta chỉ quen uống tại chỗ, không có thói quen hoặc ý định mua café take away. Mở ở những khu vực này cần chiến lược marketing và nếu có thể bổ sung chỗ ngồi.

 

4. Về thiết bị và máy móc:

Bạn cần tìm hiểu các loại sau:

- Máy pha, máy xay cà phê.

- Máy xay sinh tố, máy ép, ly mang về…

Trong quầy bar sẽ cần những dụng cụ cần thiết tuy nhiên cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm tránh mua dư những dụng cụ không cần thiết.

 

5. Về cà phê:

Giờ pha phin hay pha máy?

Thấy nhiều người khuyên là mấy hôm đầu nên pha phin trước thấy ổn rồi hẵng sắm máy pha. Tuy nhiên pha máy bây giờ là thị hiếu của khách hàng, hiện đang có rất nhiều sự lựa chọn cho mức đầu tư ban đầu. Nếu bỏ lỡ khoảng thời gian đầu mới khai trương, khách hàng có nhu cầu nhưng mình không đáp ứng được vô hình dung để lại ấn tượng xấu và rất khó kéo khách cho lần kế tiếp .

Điểm quan trọng tiếp theo là nguồn cafe ngon + ổn định + giá thành hợp lý. Nguồn nguyên liệu sẽ quyết định giá cost và tiền lời cũng như điểm cốt lõi giữ chân khách hàng. Fin Coffee sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn vấn đề này.

 

6. Menu:

Menu thì đầu tiên cứ đơn giản đen, sữa, bạc xỉu, ca cao, về sau tùy vào khả năng và thị hiếu.

Ví dụ: Nếu khách hàng là nữ nhiều thì thêm nước ép, sinh tố, trà hoặc detox (dạo này eat-clean đang lên cao).

Bắt trend cập nhật xu hướng là lợi thế cho khách hàng biết đến bạn.

 

- .... Còn chiến lược, vận hành, nhân sự,... quyết định thành công cho kinh doanh cà phê.

FIN Coffee - Cà Phê Gia Nguyễn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn, hãy liên hệ Fin nếu bạn có dự định kinh doanh.

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI KHỞI NGHIỆP CÀ PHÊ TAKE AWAY
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo