7 BƯỚC VỆ SINH MÁY PHA CÀ PHÊ BẰNG BỘT TẨY RỬA CHUYÊN DỤNG.

Quy trình vệ sinh máy pha cà phê gồm những thao tác nào, thời điểm nào cần thực hiện vệ sinh, cùng tìm hiểu qua bài viết này của Fin Coffee nhé!

1. Những điều cần biết về vệ sinh máy pha và bột tẩy rửa chuyên dụng

Vệ sinh máy pha cà phê là quá trình làm sạch lưới lọc, đầu dẫn chiết xuất cà phê và van ba chiều bằng bột tẩy rửa chuyên dụng. Van ba chiều là chiếc van nhỏ giúp giải phóng áp lực của nước khỏi cà phê và lắng xuống khay nhỏ giọt khi quá trình pha hoàn tất. Khi thực hiện vệ sinh, ta phải tận dụng áp lực được tạo ra để đẩy chất tẩy rửa vào các bộ phận chiết xuất cà phê.

Bột tẩy rửa máy pha cà phê sẽ loại bỏ dầu trong cà phê cũ và cặn bẩn – những tác nhân có thể khiến cà phê của bạn có vị đắng và ôi thiu. Nó cũng ngăn không cho cà phê đọng lại trên lưới lọc khiến cà phê bị trào lên.

Nếu trong quá trình pha espresso, bạn nhìn thấy những dòng nước nhỏ có áp suất cao bắn ra từ lưới lọc (hình minh họa ở dưới), thì đây là dấu hiệu chúng đã bị đóng cặn và đang bị tắc nước. Bạn cần thực hiện các thao tác vệ sinh máy pha ngay.

      

( Ảnh minh họa)

2. Cách thực hiện vệ sinh máy pha cà phê

- Bước 1: Lấy phễu lọc ra khỏi tay pha và đặt phin mù vào. Chiếc đĩa này không có lỗ để ngăn nước chảy qua hoặc có thể sử dụng miếng cao su vừa với các phễu lọc.

- Bước 2: Cho khoảng nửa thìa cà phê (5g) bột tẩy rửa chuyên dụng vào phin mù.

- Bước 3: Lắp tay pha vào lại họng pha.

- Bước 4: Kích hoạt chế độ pha trong vòng 10 giây. Sau đó tạm dừng trong 10 giây. Lặp lại thao tác này 5 lần.

- Bước 5: Sau 5 lần, tháo tay pha ra khỏi họng pha và nhấn xả nước.

- Bước 6: Tiếp tục lắp tay pha có phin mù nhưng không có bột vệ sinh vào lại họng pha, và thực hiện các thao tác vệ sinh họng pha dưới áp lực nước (xem kỹ ở video).

- Bước 7: Tháo bỏ phin mù hoặc đĩa cao su, lắp lại phễu lọc và thực hiện pha 1 ly espresso rồi đổ bỏ để chắc chắn không còn bột tẩy rửa trong họng pha.

Video thao tác vệ sinh máy pha link Fanpage: https://www.facebook.com/fincoffeehue/videos/1513736029018221

(Họng pha lâu ngày bám đầy cặn bẩn khi không được vệ sinh thường xuyên.)

 

(Lưới lọc bám đầy cặn bẩn, bít tắc các lỗ thoát.)

 

 

 

Dù là máy pha cà phê loại nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên.

(Lưới lọc sau khi được vệ sinh sạch sẽ)

3. Những lưu ý nhỏ

Khi sử dụng liên tục ( sản lượng 1-2kg cà phê/1 ngày), ta nên vệ sinh máy pha cà phê vào cuối ngày. Đối với các dòng máy pha công suất nhỏ cho gia đình, bạn cần thực hiện vệ sinh 2 lần /tuần.

Với bất kỳ loại máy nào, hãy luôn nhớ tháo tay pha ra khỏi máy ngay sau khi pha xong. Sau đó, nhấn nút pha trong 2-5s để xả sạch lưới lọc. Điều này sẽ bảo đảm không có bất kỳ cặn cà phê nào mắc kẹt ở đó. 

Đối với máy pha cà phê sử dụng nhiều năm (4-5 năm) để đảm bảo máy vận hành tốt đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy bạn nên vệ sinh chuyên sâu cho máy pha cà phê, Fin sẽ chia sẻ kỹ hơn ở bài viết sau bạn nhé!

 

(Vệ sinh chuyên sâu cho máy pha cà phê)

*** FIN COFFEE - CÔNG TY CÀ PHÊ GIA NGUYỄN ***

Chuyên cung cấp và phân phối cà phê, máy pha cà phê chính hãng.

- Hotline: 0935 661 696 - 0905 488499.

- Trụ sở chính: 15/79 Phạm Thị Liên, Kim Long, Huế.

- Cơ sở 2: 15/1C đường số 20, KP1, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

- Lazada: https://www.lazada.vn/shop/fin-coffee

- Shoppe: https://shopee.vn/fincoffee.official

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang xem: 7 BƯỚC VỆ SINH MÁY PHA CÀ PHÊ BẰNG BỘT TẨY RỬA CHUYÊN DỤNG.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm bạn đã xem

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo